Tại sao World Cup 2022 là sự kiện của năm?

測試

Tại sao World Cup 2022 là sự kiện của năm?

World Cup 2022: sự kiện của năm

 

World Cup 2022: sự kiện bóng đá vĩ đại nhất


Không gì có thể so sánh với World Cup 2022! Nhiều sự kiện bowling, cricket, tennis và bóng đá có thể được tổ chức trong một năm, nhưng World Cup 2022 khiến mọi người cùng nhau vẫy tất cả các lá cờ thế giới. Đúng như tên gọi, World Cup có sự tham gia của 5 châu lục trên thế giới: Châu Á, Châu Mỹ, Châu Đại Dương, Châu Phi và Châu Âu.

Hàn Quốc vượt qua vòng loại World Cup 2022!

 

Do đó, các quốc gia từ khắp nơi trên thế giới xích lại gần nhau như thể họ chỉ là một. Ngoài ra, World Cup cho phép các quốc gia đăng cai tăng cường thu nhập từ du lịch, tài chính và sự xuất hiện của giới truyền thông. Vì vậy, World Cup 2022 đang cho phép Trung Đông được truyền thông giới thiệu rộng rãi hơn bao giờ hết vì nhiều người rất hào hứng với Qatar World Cup:

 

“Giải đấu kéo dài 27 ngày sẽ được tổ chức trên 8 sân vận động ở Qatar. Đây sẽ là kỳ World Cup bóng đá đầu tiên diễn ra ở Trung Đông từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2022 ”, các nguồn tin truyền thông cho hay.

Sáu bước để trở thành chuyên gia tại sòng bạc trực tiếp

 

Mặt khác, vì Qatar sẽ đăng cai World Cup 2022, sự kiện bóng đá này sẽ khuyến khích các quốc gia phương Tây và Phục sinh nghĩ về Nhân loại chỉ là một quốc gia; ý tưởng về sự thống nhất sẽ xuất hiện khi một sự kiện bóng đá lớn đến. Đó là lý do tại sao mọi người trên khắp thế giới luôn hào hứng khi World Cup sắp đến!

Slots trực tuyến so với slot truyền thống: Bạn thích cái nào hơn?

 

Hơn nữa, cả gia đình có thể ngồi cùng nhau tại nhà và xem những trận bóng hay nhất trước TV, thưởng thức những trận bóng hay nhất trên toàn thế giới. Theo FIFA, vòng chung kết thứ 22, tại Qatar, sẽ là kỳ World Cup đầu tiên không được tổ chức vào tháng Năm, tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

Hãy tìm hiểu cách chơi máy đánh bạc ngay bây giờ!
Tìm hiểu các thủ thuật hiệu quả nhất để giành chiến thắng tại slot điện thoại di động trực tuyến

 

Giải đấu dự kiến ​​được thi đấu trong khoảng thời gian rút ngắn từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12. Lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2022. Mặc dù vậy, việc chuẩn bị cho World Cup 2022 diễn ra như thế nào? Kiểm tra nó ra!

 

Vòng loại và vòng loại

 

Những đội nào đã vượt qua vòng loại Qatar 2022? Như đã đề cập trong các bài viết trước, 15 đội đã vượt qua vòng loại giải đấu bóng đá lớn nhất: Qatar, Argentina, Bỉ, Brazil, Croatia, Đan Mạch, Anh, Pháp, Đức, Iran, Hà Lan, Serbia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ. Ngay cả khó khăn, 17 đội đang chờ đợi để được vượt qua vòng loại. Chúng ta hãy xem qua các vòng loại một cách ngắn gọn.

World cup 2022

 

Vòng loại khu vực Châu Phi

 

Có tổng cộng 40 đội tham dự các trận đấu của Châu Phi và được chia thành 10 bảng. Các đội dẫn đầu đủ điều kiện cho vòng tiếp theo, trong đó có năm trận đối đầu trực tiếp và trong đó đội chiến thắng sẽ giành vé dự World Cup 2022.

 

Năm đội sẽ đại diện cho châu Phi tham dự World Cup 2022 vì FIFA sẽ có năm hạn ngạch dành cho các quốc gia châu Phi. Vòng loại sẽ được tổ chức vào tháng 3 để quyết định quốc gia châu Phi nào sẽ vượt qua vòng loại. Hiện tại, vẫn chưa có quốc gia châu Phi nào vượt qua vòng loại, nhưng tất cả những người hâm mộ bóng đá đều đặt kỳ vọng rất lớn vào một số quốc gia, đặc biệt là Ai Cập vì họ được xếp vào danh sách một trong những đội châu Phi xuất sắc nhất.

 

Châu Á

 

Tổng hợp các nguồn tin đa dạng, vòng loại World Cup khu vực châu Á được chia thành ba vòng đấu. Ở vòng một, sáu đội vượt qua vòng loại thứ hai, trong đó có 40 đội được chia thành tám bảng, năm đội thi đấu với nhau theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Các đội đứng đầu và 4 á quân xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết.

 

Giai đoạn cuối bao gồm hai nhóm, mỗi nhóm sáu đội, thi đấu với nhau. Hai đội đứng đầu mỗi khu vực có vé dự World Cup 2022 Qatar và các đội hạng ba đối đầu nhau trong trận playoff cuối cùng để tranh một nửa vé tham dự vòng playoff liên lục địa.

 

Do đó, 4,5 hạn ngạch tương ứng với các quốc gia châu Á. Nói cách khác, và theo quy định của FIFA, năm hoặc sáu đội, tùy thuộc vào các vòng loại khác, sẽ đại diện cho châu Á: “Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vượt qua vòng loại với các đội đứng thứ ba trong mỗi phần, gặp nhau trong một trận đấu cho quyền tham dự một trận playoff liên lục địa để giành một suất tham dự World Cup ”, tuyên bố của FIFA cho biết.

 

Lúc này, hai đội châu Á đã vượt qua vòng loại là Qatar và Hàn Quốc. Từ hai quốc gia châu Á, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ cược tốt nhất so với các quốc gia châu Á khác, nhưng chúng ta có thể có được bất ngờ tùy thuộc vào các quốc gia khác.

 

Châu Âu

 

Ngược lại, các đội nhì bảng sẽ tham dự vòng loại trực tiếp, trong đó hai đội mạnh nhất của Nations League chưa vượt qua vòng loại trực tiếp sẽ được bổ sung. Hơn nữa, trong các giải đấu World Cup, 13 hạn ngạch tương ứng với châu Âu.

World cup 2022

 

Do đó, ngay cả mười quốc gia châu Âu đã có vé đến Qatar, ba quốc gia nữa có thể đủ điều kiện tham dự World Cup 2022 để đại diện cho châu Âu tham dự sự kiện bóng đá vĩ đại nhất từng được chứng kiến. Do đó, Áo, Cộng hòa Séc, Ý, Bắc Macedonia, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Nga, Scotland, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Xứ Wales đã đủ điều kiện tham dự vòng play-off.

 

Châu Đại Dương

 

Trường hợp của châu Đại Dương cũng rất đặc biệt, khi chỉ có 11 quốc gia đang cạnh tranh tấm vé duy nhất đang bị đe dọa. Trong giai đoạn đầu của vòng loại, 11 đội thi đấu vòng tròn tính điểm hai bảng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng trong:

 

“Tất cả các liên đoàn thành viên của FIFA, ngoại trừ OFC (Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương), đã bắt đầu quá trình kiểm tra chất lượng cho World Cup tiếp theo. Châu lục ngắn nhất có thể được đại diện với tối đa một đội; do đó, không có đại diện nào cũng có thể là một khả năng ”, các nguồn truyền thông đa dạng cho biết.

 

Vào ngày 13 và 30 tháng 3, các vòng loại sẽ diễn ra để xác định xem một quốc gia đến từ Châu Đại Dương có thể vượt qua vòng loại hay không. Như đã đề cập trước đây, có tổng cộng 32 đội sẽ tham dự World Cup 2022 tại Qatar và có thể chúng ta có thể có một trong các quốc gia Châu Đại Dương ngay tại đó.

 

Nam Mỹ

 

Mỗi khi World Cup diễn ra, mười đội bóng Nam Mỹ lại đối đầu với nhau theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Đội thứ nhất đến thứ tư sẽ vượt qua vòng loại trực tiếp, trong khi đội xếp thứ năm sẽ phải tham dự vòng play-off để tranh một suất tham dự World Cup.

 

Brazil và Argentina là hai đội duy nhất ở vòng loại Nam Mỹ. Tuy nhiên, Brazil là đội tuyển quốc gia có nhiều kỳ World Cup hơn. Mặc dù vậy, có những quốc gia Nam Mỹ khác có thể đủ điều kiện trong tương lai ngắn hạn: “Tối thiểu bốn đội sẽ đại diện cho Nam Mỹ. Bốn đội đứng đầu sẽ tự động vượt qua vòng loại trong khi những đội xếp thứ năm có thể đủ điều kiện nếu họ giành quyền tham dự trận playoff liên lục địa ”.

 

Như bạn có thể thấy, các quốc gia từ Châu Mỹ được chia thành hai nhóm, những nước thuộc CONCACAF (Bắc, Trung và Caribe), tạo ra tổng cộng 3,5 hạn ngạch khả dụng cho đội này và CONMEBOL, hiệp hội dẫn đầu bóng đá Nam Mỹ, có luôn có 3,5 hạn ngạch có sẵn cho các đội đó. Lễ bốc thăm vòng bảng của World Cup tại Qatar sẽ diễn ra vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm 2022.

 

Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF)

 

CONCACAF thi đấu theo thể thức mới, một hình bát giác, trong đó ba đội đầu tiên, sau khi thi đấu với tất cả, sẽ được trực tiếp tham dự World Cup, trong khi đội thứ tư sẽ đá playoff với các liên đoàn khác.

 

Ngay cả khi CONCACAF chưa có vòng loại, các quốc gia Bắc, Trung Mỹ và Caribe sẽ thi đấu ở vòng loại. Hầu hết các chuyên gia đều đề cập đến Canada là quốc gia Bắc Mỹ có tỷ lệ thắng nhiều hơn để vượt qua vòng loại. Tuy nhiên, điều bất ngờ luôn được mong đợi:

 

“Ba hoặc bốn đội, tùy thuộc vào các vòng loại khác, sẽ đại diện cho CONCACAF. Ba người đứng đầu sẽ vượt qua vòng loại trực tiếp với những người đứng thứ ba sẽ vào một trận playoff liên lục địa. Sau vòng loại muộn nhất vào ngày 2 tháng Hai, Canada, Mỹ và Mexico tiếp tục chiếm ba vị trí đầu bảng ”, một số nguồn tin truyền thông cho biết.

 

Điều gì làm nên sự khác biệt của World Cup 2022 này so với các kỳ World Cup khác?

 

World Cup 2022 ở Qatar có đặc điểm là sẽ không diễn ra vào mùa hè mà diễn ra vào mùa đông. Bằng cách này, FIFA muốn tránh nhiệt độ cao trong mùa hè ở quốc gia châu Á.

 

Địa điểm tổ chức World Cup 2022

 

Như đã đề cập trong các bài viết trước, World Cup 2022 có 8 địa điểm tổ chức tại Qatar. Điều quan trọng cần đề cập là các thành phố Qatar là những nơi rất du lịch, vì vậy du khách có thể dành chút thời gian để ghé thăm chúng cùng lúc họ đang tận hưởng những điều tốt nhất của bóng đá quốc tế. Theo một số nguồn tin, đây là các địa điểm tổ chức World Cup 2022 tại Qatar:

 
 1. ️⚽️ Rayan: Sân vận động Quốc tế Khalifa, Sân vận động Qatar Foundation và Sân vận động Ahmed bin Ali

 2. ️⚽️ Jor: Sân vận động Al Bayt

 3. ️⚽️ Lusail: Sân vận động mang tính biểu tượng Lusail

 4. ️⚽️ Doha: Sân vận động Ras Abu Aboud và Sân vận động Al Thumama

 5. ️⚽️ Al Wakrah: Sân vận động Al Janoub


 6.  

Điều tuyệt vời nhất về các địa điểm tổ chức World Cup 2022 là gì?

 

Chúng tôi đã đề cập đến các địa điểm tổ chức World Cup 2022. Theo các phương tiện truyền thông đa dạng, tám sân vận động được thiết kế chuyên nghiệp, được xây dựng với đủ tiện nghi để khiến mọi người thích thú khi đến thăm. Phù hợp với một số nguồn, đây là các sân vận động và các đặc điểm của chúng:

 
 1. ️⚽️ Sân vận động Al Thumama: Sau nhiều năm chuẩn bị, FIFA World Cup 2022 Qatar, một trong những sự kiện toàn cầu được mong đợi nhất năm nay, sắp khởi tranh. Kể từ khi FIFA thông báo rằng Qatar sẽ đăng cai World Cup 2022 vào năm 2010, công tác chuẩn bị tại tổng cộng 8 sân vận động đã được thực hiện đầy đủ, đặc biệt là vì nó sẽ được tổ chức ở một quốc gia có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, thiết kế đã tích hợp 50.000 mét vuông đất công viên, sử dụng cây bản địa để che phủ 84% cảnh quan. Sân vận động được khánh thành trong trận chung kết Cúp Amir lần thứ 49 vào ngày 22 tháng 10 năm 2021.
 2.  
 3. ️⚽️ Sân vận động Al Janoub: Một trong những khu vực có người sinh sống lâu đời nhất ở miền nam Doha, được xây dựng ở Al Wakrah và nằm trong một địa điểm văn hóa phong phú với di sản khảo cổ học sâu sắc. Phù hợp với giới truyền thông: “thiết kế được lấy cảm hứng từ lịch sử lặn ngọc trai, câu cá và thuyền dhow truyền thống của thành phố. Sân vận động có sức chứa 40.000 người đã mở cửa vào ngày 16 tháng 5 năm 2019, trùng với trận chung kết Amir Cup ”.
 4.  
 5. ️⚽️ Sân vận động Al Bayt: Lấy cảm hứng từ những chiếc lều du mục truyền thống, sân vận động có sức chứa 60.000 sẽ tổ chức trận khai mạc FIFA World Cup 2022 và các trận đấu cho đến bán kết. Nằm ở phía bắc thành phố Al Khor, thiết kế của sân vận động tôn vinh quá khứ và hiện tại của Qatar, nâng cao văn hóa, truyền thống và lịch sử của thành phố. Nó được khánh thành vào đầu năm 2020, trùng với Ngày Thể thao Quốc gia của Qatar.
 6.  
 7. ️⚽️ Sân vận động Ahmad bin Ali: Được coi là sân nhà của một trong những đội bóng nổi tiếng nhất Qatar ở thành phố Al Rayyan, Sân vận động Ahmad bin Ali tôn vinh cộng đồng gắn bó của mình bằng cách kết hợp các biểu tượng của văn hóa và truyền thống Qatar. Phù hợp với phương tiện truyền thông, một trong những đặc điểm chính của thiết kế là mặt tiền nhấp nhô, được làm với các hoa văn đặc trưng cho các khía cạnh khác nhau của đất nước, chẳng hạn như ""tầm quan trọng của gia đình, vẻ đẹp của sa mạc, hệ động thực vật bản địa, như thương mại địa phương và quốc tế. "" Nó có sức chứa 40.000 người hâm mộ.
 8.  
 9. ️⚽️ Sân vận động 974: Được coi là một trong những thiết kế sân vận động sáng tạo nhất trong số 8 sân vận động đã ra mắt, Sân vận động 974, trước đây được gọi là Ras Abou Aboud, được lấy cảm hứng từ thương mại và vận chuyển quốc tế của Qatar. Con số ""974"" cũng rất có ý nghĩa đối với dự án, vì nó là mã đánh dấu quốc tế của Qatar, cũng như số lượng container vận chuyển được sử dụng trong quá trình xây dựng của nó. Công trình kiến ​​trúc nằm trên bờ sông, hướng ra đường chân trời của Vịnh Tây Doha và có sức chứa 40.000 người; nó sẽ bị tháo dỡ hoàn toàn sau khi World Cup kết thúc. Sân được khánh thành vào ngày 20/11/2021.
 10.  
 11. ️⚽️ Sân vận động Quốc tế Khalifa: Được xây dựng vào năm 1976 ở Al Rayyan, Sân vận động Quốc tế Khalifa từ lâu đã trở thành một trong những sân vận động đáng chú ý nhất, từng tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á, Cúp Vịnh Ba Tư và AFC Asian Cup, cùng các sự kiện khác. Đối với sự kiện này, sân vận động đã được mở rộng để chứa 40.000 người hâm mộ và được trang bị ""công nghệ làm mát tiên tiến"" cho phép các cầu thủ thi đấu trong một môi trường thoải mái. Lễ mở cửa trở lại của sân vận động diễn ra vào năm 2017.
 12.  
 13. ️⚽️ Sân vận động Lusail: Sân vận động Lusail có sức chứa 80.000 là công trình lớn nhất trong số tám công trình kiến ​​trúc và sẽ tổ chức trận chung kết FIFA World Cup 2022 Qatar. Thiết kế được lấy cảm hứng từ trò chơi ánh sáng và bóng tối của chiếc đèn lồng Fanar. Do vị trí nổi bật của nó ở Lusail, một đô thị mới được xây dựng, quy hoạch tổng thể của sân vận động có hệ thống xe điện và không gian xanh tốt, làm cho nó trở thành một nơi tập trung vào tính bền vững, nhu cầu của con người và bảo tồn môi trường. Bây giờ, Qatar vẫn đang sẵn sàng để tổ chức trận đấu hay nhất của bóng đá quốc tế vào năm 2022 này!
 14.  

Các bài viết được đề xuất:
Đội nào sẽ thành công ở World Cup 2022?

Làm thế nào để hiểu bóng đá trước khi đặt cược vào World Cup 2022

World cup 2022

History

Customer Service

小廣告

Premier League
Champions League
MLS
Serie A
Futbol Americas
La Liga: Coming August 2021
ESPN FC Daily
The Far Post
Caught Offside
TOP